Tư vấn bảo hiểm ô tô 2 chiều của Bảo Việt

Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng kéo theo đó là tình trạng giao thông ùn tắc và luôn tiềm ẩn các rủi ro về tai nạn giao thông. Bảo hiểm hai chiều ô tô Bảo Việt được hiểu như thế nào? Hãy để chúng tôi tư vấn bảo hiểm ô tô 2 chiều này cho các bạn nay nhé!!

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bên cạnh Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc phải mua khi khách hàng sở hữu ô tô thì khách hàng nên mua thêm Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều (Bảo hiểm vật chất thân xe) cho chiếc xe của mình. Để bạn yên tâm di chuyển trên mọi nẻo đường thì bạn nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô. Cụ thể:

Đối tượng bảo hiểm của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại vật chất của xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe như Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào…

Tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe…

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Quyền lợi bảo hiểm ô tô 2 chiều

Phạm vi bảo hiểm: Đền bù cho người thứ 3 và tài sản của người thứ 3 khi mình không may xảy ra tai nạn theo thông tư 22/2016 – BTC. Mức trách nhiệm hiện nay là về người: 100 triệu đồng/ 1 người / 1 vụ. Về tài sản: 100 triệu đồng/ 1 vụ.

Hồ sơ bồi thường:

Về người: Chứng từ y tế, bộ hồ sơ công an.

Về tài sản:

  • Dưới 10 triệu: Nhân viên bảo hiểm ra hiện trường giám định, có biên bản xác nhận của cơ quan phường xã có thẩm quyền.
  • Trên 10 triệu: Nhân viên bảo hiểm ra hiện trường, hồ sơ công an giao thông.

Bồi th­ường tổn thất bộ phận:

Nếu xe tham gia bảo hiểm với số tiền bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm ô tô Thebank sẽ bồi thường đúng chi phí thực tế sửa chữa, khắc phục tổn thất.

Nếu xe tham bảo hiểm với số tiền bảo hiểm dưới giá trị thực tế tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì số tiền bồi thường được tính theo thiệt hại thực tế nhân với tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

Bồi thường tổn thất toàn bộ

Xe được coi là tổn thất toàn bộ trong trường hợp sau:

a) Dự toán sửa chữa xe được phê duyệt bởi Bảo Việt với mức chi phí sửa chữa ước tính trên 75% giá thị trường của xe ô tô.

b) Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luận điều tra hoặc có quyết định tạm đình chỉ điều tra của cơ quan điều tra).

Số tiền bồi thường toàn bộ bằng giá trị thị trường của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận/Đơn bảo hiểm.

Trường hợp mà bảo hiểm xe oto 2 chiều không bồi thường

– Số tiền đầu tiên của mỗi cùng với mọi tổn thất đó chính là mức miễn thường, đã được ghi ở trên bản tóm tắt của hợp đồng bảo hiểm.
– Thiệt hại về săm lốp xe và đồng thời gây ra các thiệt hại cho bộ phận khác của chiếc xe ở trong cùng một vụ tai nạn;
– Mất đi tính năng sử dụng hoặc là bất kì các tổn thất nào mang đến hậu quả khác.
– Hao mòn một cách tự nhiên, hỏng hóc hoặc hư hỏng về điện hoặc cơ.
– Tổn thất của động cơ xe do chủ xe đi vào đường ngập nước hoặc là do nước bị lọt vào trong động cơ của xe gây ra cá hiện tượng thủy kích và làm hỏng động cơ của chiếc xe;
– Lần yêu cầu cần bồi thường thứ 3 trở đi do những tổn thất gây ra bởi trộm cắp.

Các bạn có thể đọc thêm chi tiết quy định bảo hiểm xe ô tô mới nhất hiện nay để tránh những trường hợp không được bồi thường ngay nhé!!

Please follow and like us:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Facebook
Google+
https://baohiemthaisan.vn/tu-van-bao-hiem-o-to-2-chieu">