Tìm hiểu bảo hiểm thai sản 2020

Chế độ bảo hiểm thai sản hay các gói bảo hiểm thai sản là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm, bởi nó không chỉ liên quan đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé yêu sau này. Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản 2020 để có những cách nhìn nhận chính xác về bảo hiểm thai sản nói chung cũng như những quy định về chế độ bảo hiểm thai sản nhé.

Bảo hiểm thai sản 2020 và những nội dung liên quan

Bảo hiểm thai sản 2020 là loại bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé trong quá trình mẹ mang bầu và một khoảng thời gian sau khi sinh em bé. Theo đó, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện việc chi trả các chi phí liên quan đến quá trình chăm sóc, khám chữa bệnh và hỗ trợ mẹ bầu nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra trong quá trình mang thai.

Hinh-1-bao-hiem-thai-san-2018-va-nhung-noi-dung-lien-quan

Bảo hiểm thai sản 2020 và những nội dung liên quan

Có rất nhiều bà mẹ khi mang thai không biết thời điểm nào thích hợp để mua bảo hiểm thai sản, khi biết đã có bầu lúc đó mới mua bảo hiểm thì đã quá muộn dẫn đến việc không được thanh toán những chi phí sinh nở. Với một số công ty sẽ yêu cầu mua bảo hiểm thai sản trước ngày thụ thai là trong khoảng thời gian từ 210 – 280 ngày. Tùy thuộc vào mỗi gói bảo hiểm mà bạn tham gia sẽ khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo rằng các mẹ bầu cần mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con.

Xem thêm: Thông tin bảo hiểm thai sản BIC

Khi tham gia bảo hiểm thai sản, chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn chi phí bạn tham gia bảo hiểm y tế thông thường. Điều này khiến các cặp vợ chồng trẻ phân vân và thắc mắc, liệu có nên tham gia loại hình bảo hiểm này hay không. Nếu tham gia bảo hiểm thai sản, cả mẹ và bé sẽ có được những sự chăm sóc tốt hơn, từ cơ sở y tế thăm khám hiện đại hơn, đến những rủi ro không thể lường trước. Sự lựa chọn chính xác sẽ phụ thuộc vào điều kiện cụ thể và nhu cầu của mỗi cá nhân và gia đình.

dang-ky-tu-van

Bảo hiểm thai sản 2020 nói chung và các gói bảo hiểm thai sản của các công ty uy tín trên thị trường nói riêng, đều sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn an toàn và vững chắc cho tương lai. Đồng hành cùng mẹ trong quá trình mang thai và luôn theo sát sự phát triển của bé.

Kiến thức bổ ích về bảo hiểm thai sản 2020

  • Chế độ bảo hiểm thai sản 2020

Có một vài lưu ý về thời gian hưởng chế độ thai sản khi sinh con mà các mẹ cần nắm được. Theo đó, các mẹ sẽ được nghỉ và hưởng chế độ thai sản trước và sau sinh 6 tháng và vẫn được hưởng lương bằng 100% mức bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng lương liền kề trước khi sinh. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ sẽ được nghỉ đi khám thai 5 lần, mỗi lần trong vòng 1 ngày. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ sinh, mẹ bầu sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Hinh-2-che-do-thai-san-luon-dam-bao-loi-ich-cua-cac-me-bau

Chế độ thai sản luôn đảm bảo lợi ích của các mẹ bầu

  • Lưu ý về thời gian chờ khi tham gia bảo hiểm thai sản

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà bạn sẽ không nhận được bất kỳ quyền lợi nào của bảo hiểm thai sản. Sau khoảng thời gian này, mẹ bầu mang thai thì mới được hưởng sự chi trả của bảo hiểm về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bạn nên lưu ý về khoảng thời gian chờ này của công ty bảo hiểm bạn lựa chọn cũng như có kế hoạch cụ thể để được hưởng quyền lợi bảo hiểm tối đa nhất.

Hinh-3-mot-so-luu-y-ve-bao-hiem-thai-san

Một số lưu ý về bảo hiểm thai sản

Mong rằng qua những nội dung trên đây về bảo hiểm thai sản 2020, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chia sẻ ngay những thắc mắc của mình tại TheBank để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Please follow and like us:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Facebook
Google+
https://baohiemthaisan.vn/tim-hieu-bao-hiem-thai-san-2018">