Làm bảo hiểm thai sản 2020 như thế nào?

Bảo hiểm thai sản là một trong những loại bảo hiểm được nhiều người quan tâm nhất. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn liên quan đến sự phát triển tương lai sau này của bé. Vậy khi làm bảo hiểm thai sản 2020 cần chú ý những gì, làm như thế nào để được hưởng quyền lợi tối ưu? Tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc của mình ngay nhé.

Làm bảo hiểm thai sản 2020 có thay đổi gì?

Năm 2020 cùng với sự thay đổi chính sách của nhà nước thì khi mẹ bầu làm bảo hiểm thai sản 2020 cũng có nhiều sự thay đổi. Cụ thể, từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở tăng lên 1,39 triệu đồng/tháng, vậy nên mức trợ cấp thai sản sẽ tăng lên 2, 78 triệu đồng/1 tháng và tiền dưỡng sức sau sinh cũng tăng lên 417.000 đồng/ngày.

Hinh-1-bao-hiem-thai-san-2018-co-gi-thay-doi

Bảo hiểm thai sản 2020 có gì thay đổi?

Chế độ thai sản sẽ được áp dụng ngay từ khi phát hiện có thai. Kể từ khi người phụ nữ bắt đầu biết mình có thai thì chế độ bảo hiểm thai sản sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Bao gồm các quy định về số ngày nghỉ dưỡng thai, khám thai và kể cả những ưu tiên khi mẹ bầu không may gặp rủi ro, biến chứng thai sản.

Xem thêm: Tìm hiểu bảo hiểm thai sản 2020

Ngoài ra. những quy định về số ngày nghỉ của chồng cũng có những thay đổi nhất định. Người chồng được nghỉ 5 ngày nếu như vợ sinh thường, nghỉ 7 ngày nếu vợ sinh phải phẫu thuật và khoảng thời gian này sẽ được áp dụng trong 30 ngay đầu kể từ khi vợ sinh con.

Hinh-2-cac-goi-bao-hiem-da-dang-phong-phu

Các gói bảo hiểm đa dạng và phong phú

Việc lựa chọn gói bảo hiểm thai sản hiện nay rất đa dạng và phong phú. Tùy vào mục đích, mức thu nhập và mong muốn của mỗi người sẽ chọn cho mình gói thai sản phù hợp. Ví dụ như nhiêu mẹ mong muốn được sinh con tại một bệnh viện quốc tế sẽ chọn cho mình gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó của mình.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, các mẹ có thể lựa chọn làm bảo hiểm thai sản với các công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường để có thể chăm sóc tốt nhất cho cả mẹ và bé yêu.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín khi làm bảo hiểm thai sản 2020 – Sự chuẩn bị tốt nhất

Khi tham gia bảo hiểm thai sản của các công ty uy tín trên thị trường thì cả mẹ và mẹ sẽ được chăm sóc một cách hoàn hảo nhất. Bao gồm cả việc thăm khám tại các cơ sở chất lượng đến việc hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình mang thai.

dang-ky-tu-van

Bạn có thể lựa chọn bảo hiểm thai sản Liberty, công ty bảo hiểm của Mỹ đã hoạt động gần 20 năm tại Việt Nam. Đây được xem là sản phẩm bảo hiểm toàn diện tốt nhất cho mẹ và bé. Bạn cũng có thể lựa chọn bảo hiểm PVI, bảo hiểm thai sản PVI có chi phí tương đối thấp mà quyền lợi được hưởng khá cao. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân, bạn có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất với mình.

Bảo hiểm thai sản thực sự quan trọng đối với những mẹ mang bầu, những nỗi lo về tài chính như chi phí khám thai, chi phí điều trị sẽ là gánh nặng kinh tế. Nhưng những nỗi lo đó sẽ được giải quyết nếu như các mẹ tham gia bảo hiểm thai sản. Các mẹ có thể được chi trả từ 10 – 20 triệu nếu sinh thường và từ 15 – 35 triệu nếu sinh mổ. Con số này sẽ thay đổi tùy theo từng gói bảo hiểm mà các mẹ lựa chọn.

Hinh-3-lua-chon-cong-ty-bao-hiem-uy-tín

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Trên đây là những lưu ý cũng như thông tin bạn cần biết khi làm bảo hiểm thai sản 2020. Hãy chia sẻ những thắc mắc của mình tại TheBank.vn – Địa chỉ tư vấn trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam nhé.

Please follow and like us:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Facebook
Google+
https://baohiemthaisan.vn/lam-bao-hiem-thai-san-2018-nhu-the-nao">