Có ý định mang thai có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Trước khi chuẩn bị có ý định mang thai, bạn và gia đình luôn lo lắng về tài chính và kiến thức sinh sản, và một băn khoăn lớn là có nên mua bảo hiểm thai sản không?. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

  1. Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là một loại hình chương trình hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trước và sau khi sin hem bế với sự chăm sóc y tế tốt nhất, mức chi phí phải chăng.

Khi mua bảo hiểm thai sản, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả khoản phí khám thai và chi phí sinh nở cũng như đền bù thoải đáng với các biến chứng xảy ra trong quá trình mang thai và sinh con.

Đây chính là một cách giúp các gia đình vơi bớt nỗi lo về khoản chi phí lớn khi chào đón thành viên mới của gia đình.

2. Có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Nếu bạn đang có ý định sinh em bế thì chi phí khám thai, viện phí sinh con và chi phí sinh thường, sinh mổ là mối quan tâm trong kế hoạch tài chính ở thời điểm quan trọng này.

có nên mua bảo hiểm thai sản không

Vậy có nên mua bảo hiểm thai sản không?

>>Xem ngay: Hỏi Đáp bảo hiểm thai sản Prevoir có tốt không?

Xuất phát từ nguyện vọng mong muốn mang đến cho bà mẹ mang thai và em bé những điều tốt đẹp nhất, các cặp bố mẹ đều muốn lựa chọn những bệnh viện uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tình giúp “mẹ tròn con vuông”.

Với việc mua bảo hiểm thai sản, các bố mẹ sẽ được san sẻ một phần chi phí đáng kể mà vẫn hưởng được điều kiện y tế tốt nhất– đây là lợi ích lớn nhất mà bảo hiểm thai sản mang lại cho các gia đình bạn.

Với những lý do trên chúng tôi tin rằng với thắc mắc có nên mua bảo hiểm thai sản không? đã được giải đáp. Việc mua bảo hiểm thai sản là điều vô cùng đúng đắn, và đây dần trở thành phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình hiện nay.

dang-ky-tu-van

3. Thời điểm nào nên mua bảo hiểm thia sản để được hưởng quyền lợi tốt nhất?

Để có thể nhận được trọn vẹn quyền lợi mà không vi phạm các điểm loại trừ của hợp đồng, bạn cần phải cân nhắc kế hoạch sinh con của mình.

Đặc biệt chú ý đến thời gian chờ của các công ty bảo hiểm dao động từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm bạn ký hợp đồng tham gia bảo hiểm.

Với những trường hợp bạn có thai rồi mới mua bảo hiểm thì bạn sẽ không được chi trả các chi phí nên hãy cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu các quy định về thời gian chờ của từng gói bảo hiểm thai sản một cách chi tiết nhé!

có nên mua bảo hiểm thai sản không

Nếu bạn đã có kế hoạch sinh còn thì hãy mua bảo hiểm thai sản

>>Xem ngay: Bạn hiểu gì về bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày

4. Nên chọn gói bảo hiểm thai sản nào?

Dựa trên nguyên tắc thì bảo hiểm thai sản chỉ được bán kèm với bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm thai sản là quyền lợi mở rộng trong danh mục bảo hiểm sức khỏe.

Thế nên, bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe thì mới được mua bảo hiểm thai sản. Để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp, bạn cần quan tâm đến quyền lợi, kinh phí và các bệnh viện hỗ trợ sinh em bé.

Sinh con ở các bệnh viện công thì chi phí ít nên bạn chỉ cần mua gói bảo hiểm cơ bản. Còn với nhu cầu sinh ở những bệnh viện quốc tế thì bạn sẽ nhận được các dịch vụ cao cấp như bệnh viên Vinmec, Việt Pháp, Hạnh Phúc…, bạn nên chọn gói mở rộng của bảo hiểm mới có khả năng được thanh toán 100% viện phí.  

Nên lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, xác định được cái nào cần thiết, cái nào không cần thiết, mức quyền lợi tốt nhất. Hy vọng với bài viết tư vấn về việc có nên mua bảo hiểm thai sản không ở trên, bạn đã phần nào xác định được kế hoạch sinh em bé và lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất.

Please follow and like us:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Facebook
Google+
https://baohiemthaisan.vn/co-nen-mua-bao-hiem-thai-san-khong">